Slide top 1

Hotline: O985*361*458
Trụ Sở 
 
Trụ Sở:   Số 105, Láng Hạ, Đống Đa, HN
Cơ Sở 2: Số 39, Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Cơ Sở 3: Số 1194 Dường Láng, Đống Đa, Hà Nộiơ
Cở Sở 4: Số 1 Dương Đình Nghệ, Từ Liêm, Hà Nội
Cơ Sở 5: Số 68, Nguyễn Huệ, Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh

 

Phương pháp điều tra ngoại tình, thám tử tư chuyên nghiệp chìa khóa giải mã cao thủ ngoại tình

Giáo trình dạy thám tử tư giải quyết các vụ việc ngoại tình, những kiến thức cơ bản khi các thám tử tư vào nghề cần trang bị những kỹ năng kỹ sảo sau.

Chương III

 

Những phương pháp đơn giản nhất trong hoạt động thám tử tư điều tra ngoại tình, chìa khóa giải mã các cáo thủ ngoại tình

Nghề thám tử tư trên thế giới hay tại Việt Nam đều có chúng vấn đề chính đó là thám tử điều tra ngoại tình, công việc tưởng nhu đơn giản tuy nhiên rất nhiều các thám tử tư khi vào nghề rồi đề vẫy tay chào thua và tự cảm thấy rằng mình không có duyên với nghề, không phù hợp với nghề và đi tìm công việc. Nói như vậy đủ để thấy rằng tất cả các công việc điều tra làm trong một vụ việc từ dễ đến khó đều cần có nghiệp vụ chuyên nghiệp và những nhân tố có đầy đủ kỹ năng kỹ sảo mới giải quyết được.

 

Nguyên nhân của những vụ việc ngoại tình

Ngoại tình từ cổ chí kim đến nay vẫn luôn là một vấn đề nóng hổi, chưa bao  giờ được coi là lắng dịu và chưa bao giờ giải quyết tận gốc được vấn đề ngoại tình của nhân loại. Tuy nhiên đỗi với mỗi cá nhân điều cần làm là ngăn chặn để sự việc đó không diễn ra, điều đó không sảy ra với gia đình họ, sự phòng ngừa đó cũng chính là trách nhiệm với gia đình, cũng là vì chính họ, để bảo vệ chính hạnh phúc gia đình mà họ đang tốn rất nhiều công sức gầy dựng. Tuy nhiên những cá nhân đó, những người trong hoàn cảnh đó vì những lý do riêng biệt họ không có nghiệp vụ, không có thời gian, không có khả năng làm được việc đó. Thậm chí họ còn không tin là có chuyện chồng mình, vợ mình đang ngoại tình cùng ai đó. Họ cần có một người đứng ra giải quyết công việc đó một cách ổn thỏa nhất và bí mật nhất, tin cậy nhất. Điều mong muốn nhất của khách hàng đó là mang lại sự bình yên cho gia đình. Trong hoàn cảnh đó, các thám tử tư là những cá nhân thích hợp nhất để khách hàng gửi gắm niềm tin với mong muốn tìm ra sự thật về hạnh phúc thực sự cảu gia đình họ.

 

 

Phương thức điều tra ngoại tình

Các thám tử tư khi điều tra ngoại tình cần phải học những nghiệp vụ như thế nào để có thể tìm ra được chân tướng sự việc

Điều tra ngoại tình là một công việc không quá khó khăn, nhưng đòi hỏi phải chính xác, không để sai sót, không để lộ sự việc, không để phát hiện, không để hệ lụy trái chiều với người thuê dịch vụ. Công việc tưởng chứng đơn giản đó nhưng thực chất là một công việc khó khăn thực sự với người thực hiện nếu muốn tìm ra chân tướng sự việc và có biện pháp giải quyết sự việc một cách ổn thỏa.

 

Các thám tử tư cần hiểu những hệ lụy cơ bản khi công việc bị thất bại, bị bại lộ, công việc được giải quyết dở dang không triệt để.

-         Nếu một vụ việc ngoại tình đơn giản, có thể một người nghiệp dư cũng có thể giải quyết được, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn, không phải vụ việc nào cũng làm trọn vẹn, không phải lúc nào cũng đơn giản như mình nghĩ. Một người không có kinh nghiệm ngoại tình, không phải là người sảo quyệt, tuy nhiên đã là người làm việc phạm pháp ai cũng sẽ luôn chú ý, luôn đề phòng, luôn nghĩ ra những giải pháp để đánh lừa người khác, ngoài ra là người đa nghi trong mọi vấn đề cần quan tâm. Như vậy với một người đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng gập một người vụng về thì chỉ như diễn hề với nhau, chẳng mang lại kết quả gì. Thậm chí còn đưa những thông tin sai lệch, không đúng, không chính xác do chính kẻ ngoại tình dựng lên với những trò bịp bợm.

-         Nếu người ngoại tình là người nhạy cảm, người điều tra để lộ vấn đề mình đang điều tra. Thì kết quả không thể khai thác hết được đết cốt lõi vấn đề. Chỉ có thể làm được đến một mức độ nào đó.

-         Nếu công việc chưa tìm ra đến được chân tướng sự việc bị bại lộ, thì lại có tác dụng ngược lại, người thuê thám tử lại trở thành người bị chỉ trích, người sai lầm, người gặp gánh trách nhiệm chính vụ việc. Chính vì thế một thám tư tư giỏi nghiệp vụ là một nhân tố quan trọng hàng đầu cho một vụ việc có được tháo gỡ hay không. Như truyện Kiều của tác giả Nguyên Du có cầu “Hôm nay kẻ cắp bà già gặp nhau” Kẻ cắp luôn là người ranh ma, sảo quyệt, thủ đoạn, còn bà già tuy đã yếu nhưng lại có kinh nghiệm cả đời. Hai cái trái ngược nhau nhưng đều ngang tài ngang sức và chế ngự được nhau.

-         Các vụ việc ngoại tình chỉ có thể làm chính xác, tìm ra được cốt lõi của vấn đề hoặc sẽ trìm vào dĩ vãng với rất nhiều vụ việc. Chính điều đó cần phải làm việc chuyên nghiệp không sai sót, không có cơ hội cho việc sửa sai. Cần làm việc khéo léo, tìm ra bằng chứng khi mọi tất cả khi sự việc chưa được phòng bị gì là điều tốt nhất với các vụ việc ngoại tình.

 

 

-         Khó nhất là những người đã có kinh nghiệm ngoại tình, những người thường xuyên ngoại tình, những người có nghề ngoại tình, những người chủ trương ngoại tình, công khai ngoại tình, thách thức về việc đang ngoại tình, rất tự cao, và bất chấp việc nghi nghờ của gia đình, nhưng vì chưa tìm ra được bằng chứng họ vẫn là người ngoại phạm “trong sáng, hay bị người khác bịa đặt, ghép cho..” Với tình huống đó chính là thách thức không nhỏ với các thám tử tư.

 

Những kỹ năng cần nắm bắt khi vào nghề thám tử điều tra ngoại tình

 

Thứ nhất: Lái được tất cả các loại xe, các phương tiện giao thông chuyên dụng  là một lợi thế lơn

-         Một thám tử tư thực thụ cần điều khiển xe máy, xe ô tô một cách chuyên nghiệp, lái có nghề, chạy xe an toàn. Lúc cần thiết có thể chạy với tốc độ cao nhất có thể với các phương tiện đang điều khiển, không gây ra sự cố cho người tham gia giao thông, nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ chạy xe nhanh nhất khi cần thiết. Biết dừng xe đúng lúc đúng khoảng cách, khởi động lại xe nhanh, quay đầu xe chuyên nghiệp, mất thời gian ít nhất có thể. Thành thạo lái xe máy, xe ô tô là một lợi thế không nhỏ với các thám tử tư.

-         Biết lái các loại phương tiện thám gia giao thông khác, các loại phương tiện chuyên dụng thám gia các loại giao thông khác thuyền, bè, tàu thủy, ca nô, xuồng, các loại đò tự chèo, biết khởi động, dừng, tắt các loại phương tiện hiện đại khác như tàu hỏa, xe lửa, tàu điện, tàu cao tốc, máy bay, chuyên cơ, trực thăng….

-         Ở một số các địa hình đặc thù các thám tử tư cần biết sử dụng các phương tiện di chuyển khác như các loại ván lướt đưới nước, khinh khí cầu trên không, biết sử dụng dù khi nhảy từ trên cao xuống, biết sử dụng các đồ thể thao như batanh, giầy trượt băng, các phản trượt tuyết, các thiết bị chống bùn lầy, các trang thiết bị khác như đu dây, leo trèo lên các cứ điểm, nhưng nơi có địa hình phức tạp.

 

 

Thứ hai: Các thám tử tư cần phải thông thạo các tuyến đường đi, nhớ được những khu vực mình đi qua, phán đoán được địa bàn rộng hẹp khác nhau

-         Nghề thám tử tư với bất cứ ai vào nghề, việc thông thuộc đường xá, thông thuộc các ngóc ngách, các tuyến đường các con phố, nhớ được các tuyến đường minh vừa di chuyển là một lợi thế không nhỏ. Nó quyết định phần rất lớn đến công việc minh làm và có những giải pháp tốt nhất kh vào các khu vực vắng vẻ, đường cụt, những nơi hiểm yếu, những vị trí không nên đi vào.

-         Nếu biết rõ được các tuyến đường đó với bao nhiêu đường ngang ngõ tắt thì các thám tử tư có nhiều giải pháp đặt ra cho mình, cách đi có thể khác nhau nhưng cho cùng một kết quả là được.

-         Với một thám tử tư đến một địa bàn mới chưa từng đặt chân tới, thám tử tư phải suy xét thật kỹ các khu vực, các lối đi, lối di chuyển, lối ra, các khu vực lân cận, nếu là một địa điểm cô lập chỉ có một lối ra duy nhất thì sẽ có nhiều giải pháp cho từng điểm và có thể làm việc một cách thuận tiện hơn.

-         Nhận định được địa hình, nhận định được sự hiểm trở, nhận định được nguy hiểm, nhận định được những khó khăn trước mắt. Đó chính là tố chất cần thiết đối với một thám tử tư khi đến những địa bàn làm và hiểm trở.

 

 

Thứ Ba: Khả năng sử dụng thành thạo các phương tiện thông tin, các phương tiện chuyên dụng để có thể lấy được các thông tin, hình ảnh, vị trí, khu vực, địa hình, nơi đang đứng, đang hoạt động công việc một cách thành thạo chuyên nghiệp.

-         Sử dụng được thành thạo các tính năng của các điện thoại thông minh, các điện thoại nghe gọi, các phương tiện liên lạc như bộ đàm, các loại tai nghe không dây. Sử dụng điện thoại thông minh với các tiện ích như nghe, gọi, nhăn tin, zalo, viber, facook, chụp ảnh, quay phim, ghi âm, chuyển các thông tin nhanh chóng, lưu trữ giữ liệu, lấy vị trí, tìm đường, xác định địa hình, mục tiêu, hướng đi theo la bàn…

-         Sử dụng nhanh chóng chính xác, thành thạo các loại máy ảnh, máy chuyên dụng, máy quay phim, máy ghi âm, các loại camera siêu nhỏ, các loại máy ghi âm, máy nghe lén, máy chuyên biệt liên lạc, nghi mâ, chụp hình, các thiết bị định vị, các thiết bị giám sát hành trình, các thiết bị chuyên biệt theo kèm để phục vụ cho công tác làm việc.

Một số các camera chuyên dụng cho thám tử tư 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thứ Tư: Nhập vai nhanh chóng các ngành nghề khác nhau để tạo sự tự nhiên cần thiết cho tất cả các địa điểm tránh sự chú ý của mục tiêu cũng như của người xung quanh.

-         Thám tử tư Hà Nội  khi vào các địa bàn nào cần phải hiểu biết sơ bộ về địa bàn đó, là nông thôn hay thành thị, là địa điểm sản xuất hay là khu buôn bán thương mại, hay khu vực nuôi trồng. Khi biết đặc thù nơi đó sẽ có thể hóa thân thành những người dân bản địa một cách tốt nhất và hợp lý nhất. Càng hòa đồng, hòa mình được với dòng người tại đó hiệu quả công việc càng cao.

-         Nhập vai diễn ở từng địa điểm cần phải tự nhiên, đúng cách, không lộ liễu, hợp lý vơi khung cảnh. Ai cũng tìn bạn là thật tức là sự nhập vai đó không có sai sót gì. Công việc đang thuận lợi.

-         Trà trộn vào dòng người những nơi đông người, sử dụng đám đông làm bia đỡ cho mình khi cần thiết, mượn đám đông để có thể đi vào các địa điểm khác nhau một cách hợp lý nhất nhanh nhất, và không phải trình báo gì.

 

 

Thứ Năm: Sử lý thông tin phải nhanh chóng chính xác không phải làm lại lần hai, khi có sự kiện sảy ra cần chớp cơ hội, giải quyết thật nhanh bằng các hình ảnh tư liệu, tất cả các công việc không cho phép thừa bất kì động tác nào.

-         Khi thu thập bằng chứng, những cử chỉ điệu bộ, những hành động lạ, khác thường đôi khi chỉ diễn ra trong chớp mắt, có khi những sự việc đó được diễn ra do sự chủ ý cơ hội cảu đối tượng, là thám tử tư cần phải sử dụng thật nhanh máy ảnh, các loại camera, các loại thiết bị ghi âm, chụp hình, lưu lại diễn biến đó. Có đôi khi những chi tiết rất nhỏ quyết định được toàn bộ vấn đề lớn. Như vậy sự chuyên nghiệp sẽ quyết định được toàn bộ sự việc khi nắm bắt được thời cơ và sử dụng nghiệp vụ cảu mình lấy được các thông tin chuẩn xác có thật.

-         Với các trường hợp công việc diễn ra đúng nhu dự đoán, tuy  nhiên giải quyết công việc lại là nghiệp vụ các thám tử tư, thông tin có nhiều hay ít, có đảm bảo tuyệt đối theo yêu cầu cảu khách hàng hay không là do sự chuyên nghiệp của các thám tử tư. Điều đó chứng tỏ nghiệp vụ và sự chuyên nghiệp của các thám tử tư là điều quyết định đến 80% vụ việc khi cho ra kết quả.

 

 

-         Với các vụ việc vì những lý do nhất định mà các thông tin chưa được khai thác đầy đủ. Chưa được tìm hiểu được toàn bộ sự việc, chưa làm tốt nhiệm vụ hoặc các thám tử tư thất bại trong việc bị cắt đứt liên lạc, mất thông tin giữa trừng, phần lớn là do các thám tử tư còn non nghề, chưa có tâm huyết với nghề, chưa có giải pháp thay thế khi tình hình mới sảy ra. Đó là lỗi chủ quan của các thám tử tư.

Để làm được một thám tư tư chuyên nghiệp có thể thám gia các vụ điều tra ngoại tình phức tạp, các thám tử tư phải tự học tập rèn luyện để trở thành một thám tử tư chuyên nghiệp, có thật nhiều các tài lẻ, có khiếu hài hước, có khả năng tốt trong việc diễn kịch, đóng thế các nhân vật đột xuất, có khả năng trình bày phân tích, diễn giải thật tốt cho người khác nghe những câu nói của mình luôn đúng, luôn hợp lý, luôn đặc biệt để người đa nghi nhất cúng pahir gật đầu. Thật sự nhanh tay nhanh mắt khi sử dụng các phương tiện đi kèm, thật tự nhiên khi sử dụng, tạo niềm tin với những người bên ngoài, người xung quanh, đặc biệt hơn nữa bạn phải là người đặc biệt hiền lành, tất cả mọi người đều nghĩ bạn có khuân mặt như một thiên thần, dáng dấp yếu ớt nhu thỏ, nhút nhát, ngơ ngác như nai vàng, ai cũng tin tưởng yêu quý bạn, trước khi việc đó được đưa ra ánh sáng. Bạn đã đã phải rời khỏi đó rồi.

Trên đây chỉ là một số các chi tiết rất nhỏ để làm những thám tử tư mới vào nghề tự trang bị cho mình những điều cần thiết khi trực tiếp điều tra một vụ việc. Lưu ý mỗi vụ việc lại có những yêu cầu khác nhau, có những vấn đề đặc biệt khác nhau, có những diễn biến khác nhau, nên sự linh hoạt sáng tạo của các thám tử tư quyết định phần lớn kết quả điều tra sự việc.

 

Trung tâm thám tử tư Hà Nội 1

Chủ Biên

Thanh Hà Nguyễn

 

 

Quay Lại Chương II

 

 

Tin mới nhất

Bài viết thường xuyên

Videos

 

Bản đồ

map