Slide top 1

Hotline: O985*361*458
Trụ Sở 
 
Trụ Sở:   Số 105, Láng Hạ, Đống Đa, HN
Cơ Sở 2: Số 39, Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Cơ Sở 3: Số 1194 Dường Láng, Đống Đa, Hà Nộiơ
Cở Sở 4: Số 1 Dương Đình Nghệ, Từ Liêm, Hà Nội
Cơ Sở 5: Số 68, Nguyễn Huệ, Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh

 

Giáo trình dạy làm thám tử tư khi mới vào nghề, kiến thức cơ bản dẫn dắt thám tử tư vào nghề, Trung tâm đào tạo thám tử trực tuyến uy tín tại Việt Nam

Giáo trình dạy học thám tử, giáo trình chuyên ngành viết riêng cho những người yêu thích nghề thám tử, những bạn trẻ muốn khám phá nghề thám tử tư tại Việt Nam.

 

Lời nói đầu

 

Nói đến nghề thám tử tư có rất nhiều bạn trẻ muốn biết muốn cọ xát muồn được một ngày làm thám tử tư để được thỏa trí tò mò về ngành nghề có vẻ bí ẩn, thần thánh, hết sức thu hút giới trẻ nhu vậy.

Nghề thám tử tư được hình thành tại các nước phát triển phương tây và châu mỹ như Anh, Pháp,Mỹ, Đức, Ý, Tây ban nha… từ những năm đầu thế kỷ XIX, được du nhập vào Việt Nam những năm cuối thế kỷ XX và được phát triển khá mạnh những năm đầu thế kỷ XXI. Nghề thám tử tư được phát triển và mang lại rất nhiều lợi ích cho xã hội đương đại, không những thế những người làm thám tử tư cũng là người tài ba xuất chúng, làm được những điều phi thường, khác biệt, điều đó đã được các nhà văn nhà thờ, những người viết truyện đưa lên rất nhiều hình ảnh để ca ngợi như thám tử tư sherlock home, thám tử Ellis Parker, hay thám tử tư cô nan. Đặc biệt hơn nữa có rất nhiều các tác phẩm điện ảnh nói về các thám tử tư thông qua các bộ phim kinh điển làm nhiều người phải ngả mũ kính nể.

 

Nói như vậy đủ để hiểu những ai nghĩ đến thám tử tư cũng nghĩ ngay đến những hình ảnh cao đẹp, những điệp viên tài ba, những câu chuyện được liên tưởng đến như nhân vật điệp viên 007. Tuy nhiên không phải ai là thám tử tư cũng có những khả năng siêu phàm như vậy, mà những khả năng đó cần phải có một quá trình học tập, rèn luyện và trải nghiệm mới có thể có những điều khác biệt đó, cộng thêm những điều được coi như các tố chất có sẵn của mỗi người khi sinh ra đã hội tụ được những khả năng khác biệt đó. Vậy để trở thành một thám tử tư một người bình thường cần làm gì, cần có những ký năng như thể nào để có thể hành nghề thám tử tư một cách nhanh cơ bản nhất.

Giáo trình chuyên dạy làm thám tử tư của công ty thám tử tư Hà Nội 1 là phương tiện nhanh nhất giúp ích cho những ai đang có ý định làm thám tử tư chuyên nghiệp, những người đọc để hiểu hơn về nghề thám tử, những người muốn biết về thám tử tư có thể tự đào tạo nghiệp vụ cho mình, về khả năng phán đoán, tìm hiểu để giải quyết một vụ việc từ đơn giản đến phức tạp. Đây cũng được coi như người thầy giáo mang những kiến thức thực sự bổ ích cho các thám tử tư tương lai.

Bạn đang nghĩ gì, đang có định hướng gì, nếu đang mong muốn, ước mơ làm một thám tử tư thì đừng bỏ qua những lý thuyết đươn giản dưới đây nói về những kiến thức cơ bản của các thám tử tư nhé. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

Chương I

Nhập môn ngành thám tử học

Định nghĩa thám tử tư là gì?

Thám tử có thể  một thành viên của lực lượng cảnh sát hoặc  một người hoạt động độc lập hay còn gọi là thám tử tư. Tại một số nước như Hoa Kỳ, Canada... thám tử thông thường  thành viên cảnh sát. Họ  những nhân viên cảnh sát mặc thường phục chuyên điều tra các vụ án.

Thám tử tư (viết tắt tên quốc tế tiếng Anh là: PI-Private investigator) là người chuyên thực hiện các hoạt động điều tra, theo dõi, giám sát, xác minh các vụ việc một cách độc lập theo yêu cầu. Đây là một ngành nghề với bản chất là cung cấp các dịch vụ điều tra, thu thập các thông tin và được nhận thù lao hay phí tổn. Tại nhiều nước trên thế giới, nghề thám tử tư là một nghề được các nhà nước công nhận như bao nhiêu ngành nghề khác Tự điển tiếng Việt định nghĩa "thám tử" là "người làm việc dò xét".

 

Điều kiện để làm một thám tử tư

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những quy định về điều kiện hành nghề của thám tử tư, nhằm đảm bảo các thám tử tư này hoạt động đúng khuôn khổ pháp luật, bảo đảm quyền của công dân (đặc biệt là quyền bí mật đời tư), và nhằm đảm bảo việc quản lý nhà nước có hiệu quả đối với dịch vụ này.

Tại Mỹ, hầu hết các bang đều có quy định về nghề thám tử tư. Ví dụ như bang Georgia đã thành lập một bộ phận phụ trách hoạt động của thám tử tư gồm bảy thành viên do Thống đốc bang bổ nhiệm. Mỗi năm, bộ phận này họp ít nhất là tám lần để giải quyết các việc như cấp phép hành nghề, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến thám tử tư, ra quyết định kỷ luật các thám tử tư vi phạm quy chế...

Việc cấp giấy phép hành nghề thám tử tư rất chặt chẽ. Hai tiêu chuẩn được coi là quan trọng là:

·         Lý lịch tốt, đáp ứng điều kiện như không có tiền án tiền sự, không gặp phải các vấn đề tiêu cực về tài chính, tiền bạc...

·         Kinh nghiệm nghề nghiệp. Tùy theo từng tiểu bang, ứng viên buộc phải có quá trình hai hay ba năm thực sự làm công tác điều tra cho một cơ quan điều tra của nhà nước hay một công ty thám tử tư được cấp phép. Nếu không có giấy phép thì thám tử tư sẽ không được hoạt động. Kinh nghiệm nghề nghiệp này phải do chính các thám tử tự tích lũy qua quá trình học hỏi.

·         Có đạo đức nghề nghiệp. Thám tử tư là một nghề nhạy cảm bởi khi hành nghề, có được những thông tin "thâm cung bí sử" mà nếu tiết lộ cho người khác biết, thường họ sẽ có một khoản lợi nhuận, điều đó đòi hỏi người theo nghề không chỉ có nghiệp vụ, mà còn phải có đạo đức, cái tâm với nghề.

Với Việt Nam các thám tử tư chưa được hoạt động nghề thám tử tư theo đúng nghĩa của một thám tử tư chuyên nghiệp và chửa được công nhận là thám tử tư thực thụ cho đến năm 2017, Các thám tử tư tại Việt Nam được hiểu đến là các thám tử tư vơi danh nghĩa là người tìm kiếm thông tin, khai thác thông tin, những ngành nghề liên quan đến thông tin và chưa được phân vào đâu, chính điều đó đã làm hạn chế rất lớn sự sáng tạo cũng như tài năng sở trường cảu rất nhiều thám tử tư, vì lý do hạn chế hoạt động trong khuân khổ pháp luật. Tuy nhiên điều đó cũng không không  ngăn cản được những tài năng bẩm sinh phát triển từ các công ty thám tử tư tại Việt Nam, đặc biệt là các thám tử tư tại Sài Gòn và Hà Nội đua nhau thể hiện tài năng qua các vụ việc khó như đi lên trời. Rất nhiều các các nhân các thám tử tư tại các văn phòng thám tử tư đã giải quyết các công việc giúp khách hàng mà nhiều người phải ngả mũ thán phục như các văn phòng  thám tử Hà Nội 1, Văn phòng thám tử tư TTH, Văn phòng thám tử tư 247, văn phòng thám tử tư K, văn phòng thám tử tư KBC, văn phòng thám tử tư thiên tín, Văn phòng thám tử T&T… và rất nhiều các văn phòng thám tử tư khác đã mang lại cho khách hàng những điều tưởng như là không thể, sự thật đã đến tay khách hàng và sự thật được phơi bày bằng những bằng chứng hoàn toàn có thật, khách quan và chuẩn xác nhất.

 

 

Lô gô trung tâm đào tạo giảng dạy chuyên môn kỹ năng nghề  thám tử tư tư " trung tâm thám tử tư Hà Nội 1" 

Những công việc chính của các thám tử tư gồm

Lĩnh vực hoạt động của thám tử tư nhìn chung có tính mở rộng, giúp giải quyết được nhiều vấn đề đang gây bức xúc lớn cho thân chủ thuộc nhiều thành phần. Ví dụ như: các công ty bảo hiểm cần tới thám tử tư để xác minh những trường hợp khai man, dàn dựng tai nạn để nhận tiền bảo hiểm. Các tập đoàn kinh doanh nhờ thám tử tư phát hiện gián điệp ăn cắp thông tin trong số hàng ngàn nhân viên của mình. Luật sư cũng nhờ thám tử tư thu thập thêm chúng cứ, tìm kiếm nhiều nhân chứng quan trọng để tăng khả năng thành công trong việc bào chữa cho thân chủ.

 

Ở một số nước phần lớn là nhu cầu tìm hiểu những vấn đề liên quan đến quan hệ gia đình như tìm hiểu về các mối quan hệ đáng ngờ của vợ chồng, con cái, tìm kiếm người già lạc đường, con trẻ bỏ nhà đi… đồng thời cũng xuất hiện nhiều nhu cầu như: Cung cấp thông tin phục vụ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, chống hàng giả, hàng nhái, tìm hiểu về đối tác trước khi quyết định hợp tác làm ăn, tìm hiểu tài sản của con nợ để dễ đòi, và gần đây nhất là nhu cầu của giới trẻ muốn tìm hiểu kỹ hơn về "nửa kia" trước khi tiến tới hôn nhân.

Trong con mắt của các bà vợ hay ghen, thám tử tư là người giúp họ phát hiện "bồ nhí" của đức ông chồng và theo dõi sát nút họ, truy tìm những cuộc ngoại tình. Đây là một hoạt động chính và được biết đến nhiều nhất của thám tử tư tại Việt Nam.  nhiều bạn trẻ cũng muốn tìm hiểu chân dung của người yêu trước khi kết hôn.

 

 

Thám tử tư cũng có tác dụng rất đắc lực trong việc truy tìm tung tích của những trẻ em bỏ nhà lang thang. Trên thực tế không phải lúc nào trẻ "có vấn đề" cũng nhờ đến công an được. Như đối với những trường hợp mới chỉ có "dấu hiệu" như phản ứng với bố mẹ, thay đổi tích cách hoặc đứa trẻ bỏ nhà đi hôm trước hôm sau về... thì khó có thể nhờ đến công an chính vì vậy dịch vụ thám tử tư là một lựa chọn đắc dụng.  và thực tế có nhiều vụ việc đạt kết quả tốt nhờ dịch vụ này.

 

Mặc dù thám tử tư có tác dụng hỗ trợ rất lớn trong việc điều tra, phá án nhưng trong quá trình hoạt động, cũng có những phản ánh về việc thám tư tư cố tình xâm phạm bí mật đời tư, gây hậu quả nghiêm trọng cho người khác, hay thông qua hoạt động của họ đã tiếp tay cho các vụ trả thù, án mạng. Hoặc lợi dụng những thông tin họ có được để trục lợi bất chính như tống tiền hoặc đe dọa chính thân chủ của mình.

 

Hiện tại các văn phòng thám tử tư thường cung cấp các dịch vụ thám tử tư cơ bản như sau cho khách hàng.

-          Dịch vụ thám tử tư chuyên theo dõi ngoại tình, điều tra ngoài tình, tìm kiếm thông tin ngoại tình

-          Dịch vụ thám tử tư xác minh thân nhân, xác minh tìm người, xác minh chủ nhân số điện thoại, xác minh lý lịch, quá trình công tác, xác minh theo yêu cầu.

-          Dịch vụ thám tử tư tìm người, tìm người nhà bỏ đi, tìm người mất tích, tìm trẻ lạc…

-          Dịch vụ thám tử xác minh AND, giám định quan hệ huyết thống gia đình…

-          Dịch vụ thám tử xác minh hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng…

-          Dịch vụ thám tử tư chuyên tìm nguồn hàng, tìm đại lý, tìm các địa chỉ nhà máy sản xuất, tìm mặt bằng kinh doanh, tìm các đại lý phân phối, kho bãi, các xi nghiệp sản xuất hàng hóa theo yêu cầu…

-          Dịch vụ theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Trên đây là một số nét cơ bản về ngành nghề thám tử tư tại Việt Nam, ngành nghề với những điều còn rất nhiều điều mà chúng ta hay nghĩ đến trong phim ảnh, trong các câu chuyện trinh thám, nhưng đang hiện hữu tại một dải đât hình chữ S với rất nhiều người đang và sẽ là những thám tử tư giống như trên các thước phim quý vị đã xem. Chắc chắn rằng với giáo trình sau đây sẽ rất hữu ích cho các thám tử tư và cho nhiều người đang quan tâm đến ngành thám tử tư tại Việt Nam

 

Trung tâm đào tạo thám tử tư Hà Nội 1

Chủ Biên

Thanh Hà Nguyễn

 

Chương II  Nhân tố tạo lên các thám tử chuyên nghiệp

 

 

 

 

Tin mới nhất

Bài viết thường xuyên

Videos

 

Bản đồ

map